Google cập nhật “About This Result” với nhiều yếu tố xếp hạng

Google cập nhật tính năng about this result giờ đây người dùng có thể biết thêm thông tin vì sao Google lại hiển thị kết quả tìm kiếm này cho mình.

Google cập nhật tính năng About this Result với nhiều thông tin hơn về các yếu tố xếp hạng tìm kiếm.

Tính năng About This Result

Nếu như trên Facebook, người dùng có thể sử dụng tính năng “tại sao tôi lại thấy quảng cáo này” để xem lý do quảng cáo xuất hiện trên bảng tin của mình.

“About this result” cũng của Google cũng hoạt động tương tự như vậy. Người dùng có thể kích vào nút 3 chấm để biết thêm thông tin vì sao Google lại hiển thị kết quả tìm kiếm này.

about this result

Các cập nhật của About This Result

Được giới thiệu vào 01/02/2021, ban đầu tính năng này chỉ hiển thị thông tin về nguồn nội dung và độ an toàn của trang web.

22/06, Google thông báo sẽ thêm 1 số thông tin vào “About The Result” để giải thích vì sao Google lại hiển thị kết quả như vậy cho người dùng.

Với những SEOs, tính năng này cung cấp thêm các thông tin thú vị từ chính Google về các yếu tố xếp hạng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tìm kiếm.
Dưới đây là ví dụ cho truy vấn về cách nướng cá: “ how to cook fish in the oven”

how to cook fish snapshot

Trong ví dụ trên, Google đã hiển thị kết quả dựa trên 4 yếu tố:

  • Kết quả khớp với các từ how, cook, fish, oven trong truy vấn tìm kiếm.
  • Trong kết quả chứa các cụm từ liên quan như recipe, baked, ingredients.
  • Ngôn ngữ tìm kiếm (English).
  • Vị trí của người tìm kiếm (Hoa Kỳ).

 

Các yếu tố được Google ưu tiên xếp hạng đối với từ khóa trên bao gồm: các đối sánh từ khóa, ngôn ngữ tìm kiếm, khu vực tìm kiếm.

Mục tiêu của Google khi tạo ra “About this result” là giúp người dùng có thể tùy chỉnh truy vấn nhằm thu được kết quả chính xác và liên quan hơn.

Ví dụ khác về “get a shot”

get the shot snapshot

Ngoài các đối sánh cụm từ, vị trí truy vấn, Google cũng hiển thị các backlinks liên kết đến kết quả tìm kiếm.

“Ví dụ: nếu bạn thường tìm kiếm bằng tiếng Anh nhưng muốn tìm kết quả bằng ngôn ngữ khác hoặc từ một khu vực khác, About This Result sẽ giúp bạn điều chỉnh cài đặt của mình dễ dàng hơn.

Bạn thậm chí có thể điều chỉnh được kết quả tìm kiếm của mình. Hãy tưởng tượng bạn tìm kiếm “giày chạy bộ tốt nhất”. Google có thể trả về các bài viết thông tin, nhưng trong trường hợp này “giày chạy bộ”, bạn thực sự quan tâm đến sản phẩm, những đôi giày được tối ưu hóa cho chạy bộ.

About This Result đưa ra các mẹo giúp bạn có thể đạt được những kết quả như mong muốn. Ví dụ: bạn có thể đặt dấu ngoặc kép xung quanh một từ hoặc cụm từ để đề cập đến các đối sách từ khóa chính xác hoặc sử dụng dấu trừ để loại trừ một số từ nhất định khỏi kết quả tìm kiếm của bạn ”.

Blog.google

Ghi chú

  • Đối với các SEOs, About this result cung cấp thêm thông tin về cách Google xếp hạng từ khóa.
  • Bản update này hiện đang hoạt động trên 10% người dùng ngẫu nhiên và sẽ dần dần áp dụng trên toàn hệ thống.

Cititon