Google cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 7

Phần 2 của bản cập nhật cối lõi của Google chính thức được áp dụng từ 1 tháng 7 năm 2021.

Google chính thức phát hành phần 2 bản cập nhật thuật toán cốt lõi từ 1 tháng 7 năm 2021. Trước đó phần 1 của bản cập nhật đã được công bố vào tháng trước.

Bản cập nhật cốt lõi lần này chính là sự mở rộng của bản cập nhật tháng cốt lõi được Google thông báo vào hồi tháng 6/2021.

Bản cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 7/2021

Thông báo của Google:

"Later today, we are releasing a broad core update, as we do several times per year. It is called the June 2021 Core Update. Our guidance about such updates is here:"

Google SearchLiaison

Sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 tuần để cập nhật toàn bộ thuật toán cốt lõi tháng 7. Điều đó có nghĩa từ khóa sẽ biến động từ từ hạn chế việc tăng, giảm đột ngột vị trí xếp hạng của website.

Như thường lệ, Google cũng giải thích vì sao họ cập nhật thuật toán – chính là giúp tìm kiếm trở nên chính xác và liên quan hơn.

Nếu như website của bạn bị tác động tiêu cực bởi những lần cập nhật thuật toán trước, có thể tham khảo cách hồi phục website sau Update do Google đề xuất.

5 bản cập nhật trong 1 tháng

Tính cả bản cập nhật tháng 7 này, trong vòng hơn 1 tháng từ tháng 6 tới nay, Google đã tung ra 5 bản cập nhật:

Trong giai đoạn này, khá khó để đánh giá mức độ ảnh hưởng của 1 thuật toán đến xếp hạng từ khóa. Website có thể chịu tác động của cập nhật thuật toán cốt lõi cũng có thể đã bị tác động qua lại bởi nhiều thuật toán.

2 bản cập nhật thuật toán cốt lỗi tháng 6 và tháng 7 có khả năng ảnh hưởng đến số lượng website lớn nhất vì chúng được áp dụng rộng rãi cho toàn hệ thống.

Trong khi các bản cập nhật về Spam, Targets Slander có thể ít tác động hơn bởi chúng nhắm đến các dạng nội dung cụ thể.

Ghi chú
Nắm bắt được thời điểm Google cập nhật thuật toán giúp chủ website có thêm cơ sở đánh giá liệu website của mình có đang hoạt động tốt? hay những thay đổi, thử nghiệm, testing gần đây trên site hiệu quả như thế nào?

Bản cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 7 đã ra mắt, cùng theo dõi và phân tích sự thay đổi thứ hạng từ khóa trong vài tuần tới.

Citation
Google thông báo cập nhật thuật toán cốt lõi: Google SearchLiaison on Twitter