Google đang viết lại tiêu đề trong SERP

Với các thẻ mô tả, Google sẽ hiển thị 1 đoạn ngẫu nhiên trong bài viết lên bảng kết quả. Hiện giờ, Google đang thử nghiệm điều này trên các thẻ tiêu đề.

Google đang thử nghiệm điều gì đó khi thay đổi tiêu đề của các bài viết trên SERP.
Cho đến hiện tại, chủ yếu chỉnh sửa nhỏ, chẳng hạn như gắn tên doanh nghiệp hoặc rút ngắn tiêu đề.

Google đang thử nghiệm trên thẻ tiêu đề

Các bằng chứng của điều này được chia sẻ rộng rãi trên twitter khi các SEOs bắt gặp tình trạng này.

Lily Ray nhận thấy rằng Google đã thay thế tiêu đề của bài viết bằng liên kết nội bộ.

Về lý thuyết, Google có thể chọn bất kỳ đoạn văn bản nào có liên quan từ một trang và hiển thị trong tiêu đề SERPs. Điều này đã xảy ra từ lâu với các đoạn mô tả khi Google có thể điều chỉnh động các đoạn mô tả này để phù hợp với các truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Những thay đổi này không giới hạn ở một hoặc hai yếu tố. Google có thể tạo ra bất kỳ đoạn văn bản nào và sử dụng chúng làm tiêu đề trang.

Các tiêu đề mà Google viết lại có xu hướng ngắn hơn so với bản gốc. Điều này cho thấy nỗ lực cải thiện khả năng đọc và nâng cao mức độ liên quan của 1 kết quả.

Tác động của thẻ tiêu đề với SEO

Google thường xuyên chạy thử nghiệm A/B testing trên kết quả tìm kiếm. Vì vậy những gì chúng ta thấy có thể sẽ trở lại bình thường trong thời gian ngắn.

Mặt khác, chúng ta có thể đang ở những giai đoạn đầu của 1 sự thay đổi lớn từ Google.
Việc thay đổi các tiêu đề giúp nâng cao mức độ liên quan cho các truy vấn tìm kiếm của người dùng.
Nếu như bạn đang cảm thấy lo lắng về bản cập nhật này, John Mueller của Google từng gợi ý rằng các tầm quan trọng của tiêu đề.

“Tiêu đề rất quan trọng! Chúng rất quan trọng đối với SEO. Chúng được sử dụng như một yếu tố xếp hạng.
Tất nhiên, chúng chắc chắn được sử dụng như một yếu tố xếp hạng, nhưng tôi không muốn nói rằng thời gian bạn dành để chỉnh sửa tiêu đề thực sự mang lại hiệu quả cao."

Google's John Mueller

Tiêu đề là một trong các yếu tố xếp hạng của Google nhưng chúng thật sự không phải yếu tố quyết định vì vậy sự thay đổi này sẽ không làm cho công việc của các SEOs trở nên khó khăn hơn.

Citation

Blog.google