Google: Không có giới hạn về số lượng Page Indexing trên 1 website

Tóm tắt:
Đại diện của Google xác nhận rằng: không có giới hạn về số lượng các trang được index trên 1 Site.

Trong chương trình #AskGoogleBot trên Youtube, Google cho biết không có giới hạn về số lượng các trang được index trên 1 website.

John Mueller đại diện cho Google đã trả lời câu hỏi về việc liên quan đến giới hạn index trên 1 webite cũng như sự khác biệt giữa nội dung tĩnh và nội dung động.

Câu hỏi: Is there a maximum limit (on) how many web pages with .html extension (static pages) Google can index for one website?

Translate: Liệu có tồn tại giới hạn (về) số lượng webpages.html (trang tĩnh) tối đa mà Google có thể lập chỉ mục trên một website hay không?

Liệu có giới hạn về số lượng page indexing trên 1 website?

Đại diện của Google trả lời: Không, không có giới hạn về số lượng trang mà Google có thể lập chỉ mục trên 1 website.

Tuy câu hỏi chỉ nhắm đến các trang tĩnh nhưng Mueller cho biết điều này áp dụng cho cả các trang động.

Việc một trang là động hay tĩnh không quan trọng đối với Google vì Search Engine không thể phân biệt được sự khác biệt.

Đôi khi, 1 số chủ website có tình thêm phần mở rộng .html để biến các trang động thành trang tĩnh, tuy nhiên đại diện Google nói rằng điều này là không cần thiết.

Mặc dù không có giới hạn cho việc lập chỉ mục, nhưng Google sẽ tập trung nguồn lực vào các trang có ý nghĩa nhất.

Mueller đưa ra 1 ví dụ rằng website thương mại điện tử với hàng triệu URL có thể sẽ không được lập chỉ mục tất cả. Đó là bởi vì, Google chưa tìm thấy giá trị mà nội dung trên URL đó mang lại.

Mặt khác, sẽ không có bất kỳ giới hạn nào cho việc lập chỉ mục từ các Website mang lại giá trị cho người dùng.

Lời khuyên của Mueller dành cho các chủ sở hữu website là hãy tạo ra nội dung “tuyệt vời” hướng đến người dùng để các thuật toán của Google biết rằng cần phải sử dụng nhiều tài nguyên hơn để đưa nội dung đó lên kết quả tìm kiếm.

Transcript video: “Tóm lại, không, không có giới hạn. Nhưng chúng ta hãy dành một chút thời gian để đề cập đến hai chủ đề có liên quan.
Đầu tiên, trang tĩnh so với trang động. Khi nội dung được cung cấp cho các công cụ tìm kiếm, họ không biết liệu đó có phải là từ một trang tĩnh hay không, vì vậy một tệp đã được thêm vào và chưa bao giờ thay đổi hay nếu nó được tạo bởi thứ gì đó trên máy chủ, vậy là một trang động. Chúng tôi không thể nói, và điều đó không quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm.
Đôi khi, trang web cố gắng làm cho các trang động có vẻ là trang tĩnh bằng cách thêm .html, nhưng điều đó không thay đổi bất kỳ điều gì. Không cần thiết phải làm điều đó.
Các khía cạnh khác là một giới hạn cho việc lập chỉ mục. Chúng tôi không có bất kỳ giới hạn nào cho việc lập chỉ mục. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng tập trung nguồn lực của mình vào những nơi mà chúng tôi nghĩ rằng chúng có ý nghĩa. Với ý nghĩ đó, các thuật toán của chúng tôi nói chung sẽ cố gắng tập trung lập chỉ mục vào các trang có ý nghĩa để được lập chỉ mục. Vì vậy, nếu đó là một trang web hoàn toàn mới, chúng tôi có thể sẽ không lập chỉ mục hàng triệu trang. Tuy nhiên, nếu chúng tôi thấy rằng điều đó là đáng giá, chúng tôi sẽ sẵn lòng làm điều đó. Quá trình này hoàn toàn tự động, vì vậy nếu bạn đang xây dựng trang web của mình, lời khuyên của chúng tôi là đảm bảo nó thật tuyệt vời để các thuật toán của chúng tôi dễ dàng hiểu rằng bạn nên dành thêm một chút thời gian để tất cả được lập chỉ mục và hiển thị trong tìm kiếm. "