Tổng hợp tin tức SEO 28/07/2021

Tin chính:
1. Google cập nhật các quy tắc mới cho FAQ structured data.
2. Gary Illyes chia sẻ về tầm mức độ ảnh hưởng của Core Web Vital.
3. Google thử nghiệm tính năng mới cho SERP.

Dưới đây là bản tóm tắt tin tức SEO Dưới đây là bản tóm tắt tin tức SEO mới nhất được SEO69 tổng hợp trên các diễn đàn, website uy tín ngày 28/07/2021.

Tin tức SEO Google

 • Google cập nhật các quy tắc mới cho FAQ structured data.
  Tất cả câu hỏi và câu trả lời phải hiển thị cho người dùng trên các trang nội dung.
  Trong trường hợp cùng một câu hỏi và câu trả lời xuất hiện lặp đi lặp lại trên nhiều trang, chỉ đánh dấu một FAQ đó cho toàn bộ website.
 • Google’s Gary Illyes chia sẻ trên Twitter : “Việc tập trung tối ưu điểm Core Web Vital không có nghĩa là trang web không thể mất thứ hạng theo thời gian”.
  Đến nay, tác động của Core Web Vital và Page Experience tương đối nhẹ nhàng và không gây ra sự xáo trộn trên kết quả tìm kiếm.
 • Google đang thử nghiệm những thay đổi trên SERP. Với các kết quả giống nhau trên cùng domain, Google sẽ hiển thị kết quả thứ 2 lùi dòng sang bên phải so với kết quả đầu tiên.
Google thử nghiệm SERP

Tin tức SEO69

 • Google cập nhật thuật toán “Link Spam”
  Google thông báo sẽ cập nhật thuật toán Link Spam theo đó các Link cần được phân loại trước khi liên kết đến các Website khác với các thuộc tính “rel” thích hợp như sponsored, guest post, affiliate.

Tin tức Search Engine Land

Tin tức Search Engine Journal

 • Lead magnet là gì? 10 ví dụ về Lead magnet.
  Lead magnet là một lời hứa hẹn, một món quà dành cho khách hàng tiềm năng để đổi lấy địa chỉ email hoặc số điện thoại của họ. Cùng tìm hiểu Lead Magnet và 10 ví dụ triển khai Lead Magnet hiệu quả.

 • 25 ứng dụng Social Media cần thiết cho Smartphone
  Adobe Spark Post: App thiết kế hình ảnh theo phong cách hoạt hình.
  Snapseed: App hỗ trợ tạo và chia sẻ nội dung trên Smartphone.
  Mention: App giám sát từ khóa, chủ đề, topic bất kỳ trên Social Media.

Tin tức khác

 • Lên chiến lược Content từ phân tích SERP – Moz
  Bảng kết quả tìm kiếm (SERP) được thiết kế nhằm cung cấp cho người dùng câu trả lời phù hợp nhất với câu hỏi của họ. Phân tích nội dung và định dạng của SERP giúp marketer, đáp ứng chính xác nhu cầu, mong muốn của người dùng.

 • 5 lời khuyên về cách viết nội dung – SEMrush
  Bạn cần nắm được cách viết nội dung trước khi nghĩ tới việc viết hay. Tìm hiểu cách viết nội dung hay qua 5 bước đơn giản.